Điện Biên tập huấn quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Điện Biên tập huấn quy chế, nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng giáo dục mầm non năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.
Tham dự tập huấn có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các trường cao đẳng; phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên cấp huyện.
Ông Nguyễn Văn Đoạt – Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng, đầy khó khăn, phức tạp, nhạy cảm, áp lực. Đây là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006. Mặc dù đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có kinh nghiệm làm thi, nhưng năm nào cũng tổ chức tập huấn thực hiện quy chế thi, vì mỗi năm có những đặc điểm khác nhau và phải xây dựng kế hoạch tốt, dự kiến được các tình huống có thể xảy ra, tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện.
Các đại biểu dự tập huấn.
Ông Nguyễn Văn Đoạt đề nghị các đại biểu tập trung cao độ, tập huấn nghiêm túc, hiệu quả. Đề nghị các báo cáo viên chỉ rõ những điểm mới, giải thích tại sao có những điểm mới; lưu ý những lỗi hay gặp ở các kỳ thi; chỉ ra các vấn đề cốt lõi, dự báo những sự việc có thể phát sinh và cách xử lý; nêu ra những khó khăn, vướng mắc đã có ở những năm trước mà chưa được tháo gỡ, khắc phục hoặc chưa được quan tâm giải quyết thỏa đáng… Tất cả hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, công bằng, hiệu quả, tạo điều kiện nhất cho thí sinh.
Tại buổi tập huấn, Ban tổ chức đã phổ biến những điểm mới của quy chế thi và hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Bộ GD&ĐT; những lưu ý trong quá trình tổ chức thi tốt; thông qua dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Sở GD&ĐT. Công tác ôn tập, ôn thi; sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; công tác thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau kỳ thi; công tác đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi. Công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.
Minh Đức
17 Tháng Tư, 2024 | 11:08