Lương y Phạm Văn Tranh – Người thầy thuốc có trái tim nhân hậu

Có một lương y điềm đạm, luôn tận tâm với nghề, hết lòng với nghiệp đó là lương y Phạm Văn Tranh, người luôn gắn bó với ngành Y học cổ truyền bằng ngọn lửa đam mê. Một vị thầy thuốc luôn lấy chữ Tâm, chữ Đức là phương châm trong nghề làm thuốc.

Chúng tôi có cơ duyên gặp gỡ và tâm sự với Lương y Phạm Văn Tranh vào một ngày đầu tháng 4 năm 2024 tại Phòng chuẩn trị Y học cổ truyền Ngọc Trìu ( xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Điều đầu tiên mà chúng tôi ấn tượng là hình ảnh người thầy thuốc tuổi đã ngoài trung niên khoác trên mình bộ áo blouse trắng đang tậm tâm khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Trải qua 30 năm tâm huyết trong công việc khám chữa bệnh. Lương y Phạm Văn Tranh đã dành cả cuộc đời nghiên cứu những bài thuốc hay, phương thuốc quý chữa khỏi bệnh cho hàng chục nghìn người dân trên khắp mọi miền tổ quốc mắc các bệnh như hen suyễn, xơ gan cổ chướng, suy tim, suy thận…

Cả một đời nỗ lực tạo ra những giá trị thiết thực cho xã hội, Lương y Phạm Văn Tranh luôn sẵn lòng cho đi bằng cả cái tâm không vụ lợi, bằng sự trân quý, niềm hạnh phúc và một trái tim nhân hậu. Cũng vì lẽ sống nhân văn ấy, lương y luôn chọn cho mình một cuộc sống giản dị chỉ mông sao có thể giúp đỡ được nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh. Lương y cũng thường xuyên kết hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức đi khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhiều bà con nghèo ở các địa phương khác nhau.

Bằng những cống hiến hết mình và những thành quả đáng khâm phục trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, lương y Phạm Văn Tranh vinh dự được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương trao tặng nhiều bằng khen, giáy khen, giải thưởng cao quý.

Hình ảnh một số bằng khen, kỉ niệm chương Lương y Phạm Văn Tranh đã nhận được 

Pv

23 Tháng Tư, 2024 | 11:23
Theo giaoducthoidai.vn