Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên

Tối ngày 28/12, tại TP Thái Nguyên đã diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên (1/1/1964- 1/1/2024).

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhấn mạnh: Với Thái Nguyên, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm sâu đậm, đặc biệt. Từ khi Trung ương Đảng và Chính phủ chuyển về Hà Nội, Người đã 7 lần trở lại thăm hỏi nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Và cách đây tròn 60 năm, ngày 1/1/1964, Bác Hồ đã về thăm Thái Nguyên lần thứ 7 và cũng là lần cuối cùng. Người đã căn dặn và bày tỏ mong muốn toàn thể cán bộ và đồng bào tỉnh nhà “phải ra sức làm cho Thái Nguyên trở nên một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển;

Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phát huy thành tựu đã đạt được, cụ thể hóa lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, sớm đưa Thái Nguyên trở thành “một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta” như mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

Bà Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Nhân dịp này, ông Vương Đình Huệ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi tặng Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên bức ảnh tư liệu “Bác Hồ thăm Lò cao, khu Gang thép Thái Nguyên, ngày 1/1/1964”. Đây là bức ảnh ghi dấu lần thứ 3 Bác Hồ đến thăm Khu Gang thép Thái Nguyên – một trong những “cánh chim đầu đàn” về công nghiệp nặng của cả nước.

Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên xin hứa với Bác, với Trung ương nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, cùng đoàn kết xây dựng tỉnh Thái Nguyên luôn bình yên, luôn hạnh phúc, luôn sung túc và ngày càng phát triển, để sớm hiện thực hóa mong muốn của Bác “Xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh giàu có và phồn thịnh nhất miền Bắc nước ta” – bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.

29 Tháng Mười Hai, 2023 | 14:22