Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa

Sáng 19/12, Bộ VH,TT&DL tổ chức họp báo thông tin xung quanh Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa.

Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Trịnh Thị Thủy chủ trì họp báo thông tin Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa.
Ông Trần Hoàng – Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả cho biết, đây là hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam, nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển công nghiệp văn hóa và một số kết quả thực hiện Quyết định số 1755/QĐ-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Bộ VH,TT&DL sẽ báo cáo về tình hình triển khai, thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Trong đó trọng tâm là đánh giá kết quả đạt được trong quá trình triển khai chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của từng lĩnh vực như: Điện ảnh, du lịch văn hóa, nghệ thuật biểu diễn, mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, quảng cáo, kiến trúc, thiết kế, xuất bản, thời trang, truyền hình và phát thanh, phần mềm và các trò chơi giải trí, thủ công mỹ nghệ.
Bên cạnh đó, Bộ VH,TT&DL cũng tham mưu Chính phủ xem xét, ban hành văn bản chỉ đạo nhằm thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Đồng thời, xác định phương hướng xây dựng chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Dự kiến đại diện các bộ, ngành, địa phương và đại biểu một số hội, hiệp hội, các chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực công nghiệp văn hóa sẽ phát biểu tham luận đánh giá, chia sẻ về kết quả phát triển các ngành công nghiệp văn hóa lĩnh vực được giao; chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quản lý, đầu tư về các ngành công nghiệp văn hóa; nêu những rào cản, thách thức và đề xuất phương hướng, giải pháp và các cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp văn hóa.
Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa sẽ diễn ra ngày 24/12 tới.
20 Tháng Mười Hai, 2023 | 12:45