Học sinh Thủ đô tái hiện không gian Tết xưa

Thi gói bánh chưng, trò chơi dân gian, trang trí cành mai, đào của học sinh trường THCS Thành Công mang đậm hương vị Tết xưa.

Học sinh thi tài gói bánh chưng và trang trí không gian Tết cổ truyền.

Sáng 28/1, cô Nguyễn Ngọc Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, Gala chào Xuân hàng năm đã trở thành một “đặc sản” Tết không thể thiếu làm nên sắc màu của thầy và trò nhà trường.

Tại chương trình nhiều tiết mục văn nghệ sôi động, rực rỡ sắc màu được đầu tư công phu, kĩ lưỡng của học sinh khối 8. Với học sinh khối 9 – trường THCS Thành Công đã tranh tài qua phần thi truyền thống: “Gói bánh chưng xanh”. Nguyên liệu gói bánh được chuẩn bị chu đáo từ nhà, nhân lực gói bánh là các cô cậu học sinh tươi tắn trong chiếc áo dài truyền thống. Các em tỏ ra khá thích thú và hồi hộp với phần trổ tài làm món bánh truyền thống dịp Tết của dân tộc.

 

Học sinh tham gia gói bánh chưng.

Học sinh được vẽ tranh chữ nói về ước vọng ngày xuân.

Còn với học sinh khối 6, 7 háo hức tham gia phần hội trại. Mỗi gian hàng là một không gian riêng của từng lớp với các phong cách đa dạng, phong phú vô cùng độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn mang đậm hương sắc Việt Nam.

Góp mặt trong “Gala chào Xuân Giáp thìn 2024” còn có thầy cô đến từ Trung tâm tiếng Anh OEA – những người đã đồng hành với các lớp học tiếng Anh của nhà trường.

Qua đó mang đến không khí Tết cổ truyền Việt Nam có thêm màu sắc thật hiện đại khi học sinh đã biết nắm bắt cơ hội thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình khi tham gia chơi trò “Đố vui tiếng Anh”. Kết thúc “Gala chào Xuân Giáp thìn 2024” là phần trao giải thưởng cho các lớp có tiết mục, gian hàng, phần thi tham gia.

Thầy cô và học sinh trường THCS Thành Công lưu lại hình ảnh, không khí Tết tại Gala chào xuân.

Hiệu trưởng trường THCS Thành Công – cô Nguyễn Ngọc Anh nhấn mạnh, mỗi phần thi hay trò chơi dân gian, hội trại đều đem đến cho học sinh niềm vui và trải nghiệm thú vị.

“Gala chào Xuân Giáp thìn 2024 là hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho học sinh yêu thích nghệ thuật và phát huy năng khiếu được thể hiện khả năng của mình. Qua đó, góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa Tết của người Việt…”, cô Ngọc Anh bày tỏ.

Đăng Chung

29 Tháng Một, 2024 | 15:15