Hà Nội khen thưởng 820 học sinh tiêu biểu, xuất sắc

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành quyết định khen thưởng đối với 820 học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2023 -2024.

Các học sinh Hà Nội đạt giải Nhất cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2024 nằm trong danh sách khen thưởng.

Theo Quyết định 1161/QĐ-SGDĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen và thưởng cho 820 học sinh thuộc các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2023 – 2024.

Trong danh sách này có 431 học sinh tiểu học, THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và 389 học sinh các trường THPT, trường liên cấp.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là đơn vị có nhiều học sinh được khen thưởng nhất (118 em); tiếp đến là Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (41 em) và Trường THPT Chu Văn An (32 em).

3 học sinh Hà Nội lọt vào các đội tuyển Olympic quốc tế năm nay đều nằm trong danh sách khen thưởng gồm: Nguyễn Đức Anh (12 Tin, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) Trần Đăng Khôi (Lớp 12 Hóa 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam), Đặng Tuấn Anh 12 Sinh, Trường THPT Chu Văn An).

Trong danh sách còn có các học sinh vừa đạt giải tại các kỳ thi Olympic Olympic Hóa học quốc tế Mendeleev, Olympic Vật lý Bắc Âu Baltic, Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2024, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Cùng với đó là các học sinh có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, hoạt động ngoại khóa, các học sinh được kết nạp Đảng trong năm học vừa qua.
Các học sinh được vinh danh học sinh tiêu biểu, xuất sắc Thủ đô cũng là những học sinh đã và sẽ được vinh danh tại các quận, huyện, thị xã trong lễ tổng kết của đơn vị.
Đây thực sự là những tấm gương sáng, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện; trong đó có nhiều học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế; nhiều học sinh luôn nỗ lực vượt khó, vươn lên.
200 học sinh tiêu biểu năm học 2023 -2024 sẽ đại diện gần 2,3 triệu học sinh Thủ đô vào Lăng báo công dâng Bác vào sáng 21/5. Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô được tổ chức long trọng vào sáng 22/5.
Danh sách khen thưởng tại đây >>>

Vân Anh

22 Tháng Năm, 2024 | 15:38