Gần 2000 đoàn viên tưng bừng tham gia Ngày hội Văn hoá dân gian

Ngày 24/1, Trường THPT Nhân Chính (Hà Nội) tổ chức Ngày Hội Văn hoá dân gian các dân tộc VN và cuộc thi Tìm kiếm tài năng Nhân Chính năm 2024.

Hơn 1800 Đoàn viên thanh niên từ 39 Chi Đoàn nhà trường tích cực hưởng ứng sự kiện này.

Đến với Hội trại, nhiều nét văn hoá bản sắc của 3 miền Bắc – Trung – Nam được tái hiện sinh động qua tâm huyết và sự sáng tạo của đoàn viên, thanh niên các Chi Đoàn trường.

Trong không gian của sân trường, hình ảnh những ngôi trại rực rỡ sắc màu và không khí nhộn nhịp tươi vui của các bạn học sinh đã xua đi cái lạnh giá, sự khắc nghiệt của thời tiết. Đây là đợt nhiệt độ xuống thấp nhất mùa đông này nhưng tại nơi đây những nụ cười và gương mặt rạng ngời của các em học sinh khi được tham gia vào những hoạt động thú vị, ý nghĩa.

Lễ hội mang đậm âm hưởng dân gian với những trò chơi như đập niêu đất, nhảy dây, đánh cờ, thi viết thư pháp, thi bày cỗ dâng vua Hùng… Khắp sân trường tưng bừng không khí chợ Tết của các vùng miền trên khắp đất nước, nhiều chủ đề của ngôi trại rất ấn tượng được các em học sinh lên ý tưởng và thiết kế, thi công hay những bộ trang phục sặc sỡ của các dân tộc thiểu số minh họa đại diện các vùng miền.

Không chỉ các em học sinh mà các thầy cô giáo và các cha mẹ học sinh nhà trường cũng tham gia nhiệt tình để ủng hộ các con trong hoạt động trải nghiệm thú vị này. Đặc biệt, trong ngày Hội trại với chủ điểm Ngày Hội Văn hoá dân gian lần này, thầy cô và học trò trường THPT Nhân Chính còn được đón tiếp đoàn khách mời là 43 Đoàn viên thanh niên là các em học sinh Trường Dân tộc Nội trú Hà Nội về giao lưu với học sinh nhà trường. Đây là một trong những nội dung rất ý nghĩa của chương trình “Các nhà trường chung tay phát triển – nhà giáo sẻ chia trách nhiệm” giữa hai trường.

Những ánh mắt, những cử chỉ, những cái ôm, xiết vai thật chặt, những tiết mục văn nghệ sôi nổi của các em học sinh càng thắt chặt thêm nghĩa tình ngày giá rét và còn bao điều các em học được trong Ngày Hội Văn hoá dân gian này.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày Hội Văn hoá dân gian THPT Nhân Chính (Hà Nội):

    

PV

25 Tháng Một, 2024 | 15:32